การเรียนรู้การทำงานเป็นทีม: การฝึกพื้นฐานของกองทัพบกเปลี่ยนกลุ่มคนที่หลากหลายให้เป็นทีมได้อย่างไร

เราทุกคนรู้ว่าทีมที่มีความหลากหลายมักจะมีความคิดสร้างสรรค์และมีประสิทธิผลมากกว่าทีมที่มาจากพื้นฐานเดียวกัน แต่คุณจะทำให้คนที่ไม่เหมือนกันทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นได้อย่างไร

 

ทหารต้องการผู้ผ่านเกณฑ์เข้ารับการอบรมขั้นพื้นฐานหรือ boot camp ซึ่งพวกเขาเรียนรู้ทักษะพื้นฐานที่จำเป็นในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ การปรับสภาพร่างกายเป็นองค์ประกอบสำคัญของการฝึกขั้นพื้นฐานเนื่องจากทหารจำเป็นต้องมีสภาพร่างกายที่ดีที่สุดตลอดเวลา แต่นอกจากนั้นทหารเกณฑ์ยังต้องเรียนรู้การทำงานเป็นทีม ทักษะการเอาชีวิตรอด การต่อสู้แบบไม่มีอาวุธและทักษะการใช้อาวุธ

 

ธรรมชาติที่โหดร้ายของการฝึกทหาร ทำให้เกิดการทำงานเป็นทีม: ไม่มีใครสามารถผ่านการฝึกด้วยตัวคนเดียว คุณจะได้รับการจับคู่กับ "เพื่อนร่วมรบ" หรือพันธมิตรและคุณจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมตลอดเวลา ค่ายนี้ประกอบไปด้วยผู้คนที่มีภูมิหลังหลากหลายซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มชาติพันธุ์ ประเทศ และศาสนา ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมักจะลังเลที่จะรู้จักกันในตอนแรกและบางครั้งผู้คนมักจะทำร้ายซึ่งกันและกันโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้นนี่คือสิ่งที่สำคัญที่คุณจะได้เรียนรู้สำหรับชีวิตของคุณ: การเคารพ ความซื่อสัตย์ การเสียสละ และหน้าที่

 

การทำให้ทุกคนในทีมผ่านการฝึกอบรมแบบเดียวกันนั้นช่วยให้พวกเขาเข้าใจกันและสามารถรับรู้ในสิ่งที่พวกเขาพูดและคิดด้วยภาษากาย พวกเขาสามารถสื่อสารกันได้โดยไม่ต้องพูดหรือเขียน คุณไม่สามารถเป็นสมาชิกในทีมที่มีประสิทธิภาพได้หากไม่สามารถสื่อสารด้วยวาจาและไม่ใช่ทางวาจา การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพของทีมไม่เพียงเกี่ยวกับการส่งสัญญาณที่ดี แต่การใส่ใจในรายละเอียดที่จำเป็นเพื่อรับสัญญาณที่มักจะบอบบางมาก

 

นี่คือตัวอย่างว่าหลักสูตรอุปสรรคของกองทัพสอนให้คุณทำงานเป็นทีมอย่างไร หากทีมหกคนต้องปีนข้ามกำแพงสูงเก้าฟุต พวกเขาจะต้องทำงานร่วมกันเพื่อทำงานให้สำเร็จโดยไม่คำนึงถึงความแตกต่าง เมื่อผู้เข้าร่วมเรียนจบหลักสูตรอุปสรรค ผู้สอนจะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับค่านิยมที่ทำให้แต่ละกลุ่มประสบความสำเร็จ นาย ก. ช่วยคนอื่นเป็นอันดับแรกเขณะที่เค้าปฏิบัติภารกิจ นาย ข. แสดงความเคารพต่อเพื่อนร่วมทีมของเขาขณะที่เค้าปฏิบัติภารกิจ หากทุกคนไม่ร่วมมือกัน ทุกคนจะต้องรวมตัวกันเพื่อเอาชนะจุดอ่อนเหล่านั้น ที่จะเน้นน้ำถึงความผูกพันและการทำงานเป็นทีมรวมถึงความไว้วางใจ

 

คุณสามารถใช้หลักการเหล่านี้ในองค์กรทุกประเภท หากคุณจ้างทีมที่หลากหลายคุณจะมีจุดแข็งที่หลากหลาย แต่หากถ้าคุณไม่ช่วยให้ผู้คนเหล่านั้นรวมตัวกันได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านค่านิยมต่างๆ จุดแข็งเหล่านั้นอาจไม่ถูกใช้อย่างเต็มศักยภาพ และทีมของคุณอาจจะไม่ได้เป็นมากกว่าผลรวมของสมาชิกที่แตกต่างกันอย่างมาก

 

ผู้สำเร็จการศึกษาขั้นพื้นฐานของกองทัพบกนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด เร็วที่สุด หรือแข็งแกร่งที่สุด แต่เป็นผู้ที่มีความแข็งแกร่งทางจิตใจสูงสุดและสามารถเข้ารวมตัวกันเป็นทีมที่จำเป็นเพื่อให้ประสบความสำเร็จในแต่ละวันได้ แน่นอนว่าการออกกำลังกายมีความสำคัญต่อความสำเร็จและยิ่งคุณฟิตมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งต้องพึ่งพาความอดทนทางจิตใจน้อยลงเท่านั้น การผสมผสานลักษณะนี้สามารถช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่การเป็นผู้เล่นในทีมที่ดีและเป็นนักสื่อสารที่ยอดเยี่ยมที่คอยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมกับงานใดๆในชีวิตของคุณ

 

ที่มา: https://work.chron.com/expect-during-army-basic-training-13569.html

 

https://hbr.org/2016/07/how-u-s-army-basic-training-turns-diverse-groups-into-teams

 

https://www.military.com/military-fitness/general-fitness/teamwork-and-mental-toughness-more-important-than-fitness-but 

 

 06-precadetcenter_com - TAE (1)

Menu

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย 
13 ถ.พิชัย แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม.1030​

ALL RIGHTS RESERVED ©2019 PRE CADET ACADEMY

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

โทรหาเรา คลิกเลย!

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.

HOVER EFFECTS

HOVER EFFECTS

A collection of hover effects with fine lines, white space and clean typography.